bao hiem xa hoi dien tu

Văn hóa

25861:cong-trinh-khung-xam-hai-trang-an-da-bi-pha-bo-hoan-toan Công trình “khủng” xâm hại Tràng An đã bị phá bỏ hoàn toàn

Công trình “khủng” xâm hại Tràng An đã bị phá bỏ hoàn toàn

Sau hơn 3 tháng tháo dỡ công trình “khủng” xây dựng trái phép xâm hại di sản Tràng An, Công ty CP Du lịch Tràng An đã phá bỏ xong hoàn toàn công trình sai phạm. Đơn vị này đang trồng lại cây xanh che phủ nơi xâm hại vùng lõi di sản. 

Đọc thêm...

 
 
25725:tu-bo-bikini-lieu-co-the-cuu-duoc-nhung-cuoc-thi-hoa-hau Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Từ bỏ bikini, liệu có thể “cứu” được những cuộc thi Hoa hậu?

Thời kỳ hoàng kim của những cuộc thi sắc đẹp nằm ở những thập niên trước, từ sau đó, người ta giảm dần sự quan tâm dành cho các cuộc thi Hoa hậu.

Đọc thêm...

 
 
25720:hoa-hau-viet-nam-2018-to-chuc-phan-thi-bikini-khong-co-gi-la-bat-thuong Hoa hậu Việt Nam 2018: Tổ chức phần thi bikini không có gì là bất thường

Hoa hậu Việt Nam 2018: Tổ chức phần thi bikini không có gì là bất thường

Vào ngày 12/6 tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tại buổi họp báo này, BTC đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chuyện cuộc thi có tổ chức phần thi bikini hay không? 

Đọc thêm...

 
 
25711:chu-dau-tu-cong-trinh-xam-hai-trang-an-dinh-nhung-sai-pham-gi Công trình khủng xâm hại di sản Tràng An do công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng trên núi Cái Hạ.

Chủ đầu tư công trình xâm hại Tràng An “dính” những sai phạm gì?

Trong thời gian dài, Công ty CP Du lịch Tràng An đã vi phạm hàng loạt các quy định của pháp luật về đất đai, bảo vệ rừng, xây dựng, văn hóa, du lịch… Những sai phạm của ông Nguyễn Văn Son có phần trách nhiệm lớn của cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Ninh Bình. 

Đọc thêm...

 
 
25696:tuong-bac-ho-vat-pham-mang-dam-van-hoa-tam-linh-nguoi-viet

Tượng Bác Hồ: vật phẩm mang đậm văn hóa tâm linh người Việt

Tượng Bác Hồ là một vật phẩm để thể hiện sự kính trọng, lòng tri ân của những con người đất Việt với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Bởi vậy, từ lâu, đúc tượng Bác Hồ là việc tưởng nhớ công lao của Người. Quan trọng hơn, tượng Bác Hồ còn là vật thờ cúng trong văn hóa tâm linh người Việt.  

Đọc thêm...

 
 
25654:hoi-an-lung-linh-trong-mua-le-phat-dan-2018 Hội An lung linh trong mùa lễ Phật Đản 2018

Hội An lung linh trong mùa lễ Phật Đản 2018

Đêm 28/5 (nhằm đêm rằm 14/4 Âm lịch), hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung về Hội An để cùng nhau mừng đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562.

Đọc thêm...

 
 
25608:khai-mac-le-hoi-lang-sen-nam-2018 Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018

Hơn 600 diễn viên biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Dâng Người câu hát quê hương” trong lễ khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2018. Lễ hội Làng Sen là hoạt động thường niên được tổ chức kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm...

 
 
25594:bi-quyet-trang-tri-cong-hoa-su-kien-voi-hoa-tuoi- cong-hoa-su-kien4 photo

Bí quyết trang trí cổng hoa sự kiện với hoa tươi

Cổng hoa sự kiện là chi tiết không những không thể thiếu trong các buổi tiệc lớn mà còn phải được chú trọng trang trí sao cho bắt mắt, góp phần tạo nên không khí trang trọng cho buổi tiệc. Hoa tươi là một thành phần không thể thiếu trong trang trí cổng hoa và hãy ghi nhớ chia sẻ sau đây khi trang trí!

Đọc thêm...

 
 
25578:nguoi-dan-ha-noi-doi-mua-du-khai-truong-pho-di-bo-trinh-cong-son Người dân Hà Nội đội mưa dự khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Tối 11/5, Hà Nội chính thức khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Dù trời đổ mưa, hàng trăm người dân vẫn tới dự để thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố.

Đọc thêm...

 
 
25571:gia-han-thoi-gian-thao-do-cong-trinh-khung-xam-hai-trang-an Gia hạn thời gian tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại Tràng An

Gia hạn thời gian tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại Tràng An

Công ty CP Du lịch Tràng An vừa có đơn xin gia hạn thời gian tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại di sản Tràng An. Doanh nghiệp này một lần nữa cam kết, sẽ phá bỏ hoàn toàn công trình trong tháng 5 này. 

Đọc thêm...

 
 
25560:trong-dong-quang-ha--tinh-hoa-nghe-thuat-duc-dong

Trống đồng Quang Hà – tinh hoa nghệ thuật đúc đồng

Trống đồng là một trong những sản phẩm tiêu biểu của cơ sở đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà. Trống đồng ở đây được tạo tác tinh xảo, đạt độ sắc nét và chính xác cao về hoa văn, họa tiết, độ cân đối của trống cũng như độ sáng bóng của chất liệu.

Đọc thêm...

 
 
25534:truc-xuat-hon-100-luot-nguoi-tu-tap-tuyen-truyen-hoi-thanh-duc-chua-troi Trục xuất hơn 100 lượt người tụ tập tuyên truyền

Trục xuất hơn 100 lượt người tụ tập tuyên truyền "Hội thánh Đức chúa trời”

Trước việc những tín đồ của “Hội thánh Đức chúa trời” thường xuyên tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự , Công an tỉnh Thái Bình đã lập biên bản, giải tán trên 20 vụ, trục xuất trên 100 lượt người liên quan.

Đọc thêm...

 
 
25524:doc-dao-le-hoi-ba-chua-then-cua-nguoi-tay-nung-va-thai Độc đáo lễ hội bà chúa Then của người Tày, Nùng và Thái

Độc đáo lễ hội bà chúa Then của người Tày, Nùng và Thái

Lễ hội bà chúa Then tại đền Nam Thiên Tứ Thánh (Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang) thường diễn ra trong 3 ngày từ 9 đến 11/3 âm lịch. Vào dịp này người dân muôn phương tụ về đền tổ chức các nghi lễ rước kiệu thánh, tế lễ, diễn xướng hầu đồng và trình diễn nghệ thuật hát Then.

Đọc thêm...

 
 
25518:chi-sa-lay-vao-hoi-thanh-duc-chua-troi-khi-no-luc-di-cuu-em Chị sa lầy vào

Chị sa lầy vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khi nỗ lực đi cứu em

Sơn và chị Biển kết nghĩa chị em, thấy Sơn bị rủ rê lôi kéo vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, chị Biển rất thương em. Làm đủ cách để cứu em, không ngờ chị Biển lại bị chính đứa em mê hoặc “lôi” vào hội này. 

Đọc thêm...

 
 
25509:tho-vua-hung-net-dep-trong-tin-nguong-tam-linh-cua-nguoi-viet

Thờ Vua Hùng: nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt

GS Ngô Đức Thịnh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hoá tín ngưỡng Việt Nam cho biết: nếu coi tín ngưỡng là nét văn hóa đẹp của dân tộc thì tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương có lẽ là nét văn hóa mang đậm nét nhất về quan niệm sống, cách đối nhân xử thế của con người Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 
25500:bien-nguoi-do-ve-quang-truong-hung-vuong-du-dem-hoi-khai-mac-den-hung-2018 Biển người đổ về quảng trường Hùng Vương dự đêm hội khai mạc Đền Hùng 2018

Biển người đổ về quảng trường Hùng Vương dự đêm hội khai mạc Đền Hùng 2018

Tối ngày 21/4 (6/3 âm lịch) buổi biểu diễn nghệ thuật mừng giỗ tổ Hùng Vương đã thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về tham dự. “Biển người” đã khiến cho mọi ngả đường dẫn về quảng trường Hùng Vương (TP. Việt Trì) ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ.

Đọc thêm...

 
 
25494:se-tam-dung-3-le-hoi-choi-trau-phu-ninh-hai-luu-va-do-son Sẽ tạm dừng 3 lễ hội chọi trâu Phù Ninh, Hải Lựu và Đồ Sơn...?

Sẽ tạm dừng 3 lễ hội chọi trâu Phù Ninh, Hải Lựu và Đồ Sơn...?

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ cho rằng, nếu 3 lễ hội chọi trâu Phù Ninh, Hải Lựu và Đồ Sơn không có phương án thay đổi cách thức tổ chức và quản lý sẽ tạm dừng 3 lễ hội này để đảm bảo lễ hội đi vào trật tự.

Đọc thêm...

 
 
25462:quy-trinh-ma-vang-cua-cac-san-pham-dong-tam-phat-tai-lang-nghe-van-diem

Quy trình mạ vàng của các sản phẩm đồng Tâm Phát tại làng nghề Vạn Điểm

Để tạo ra được một sản phẩm đồ đồng mạ vàng cao cấp, cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Nếu người nghệ nhân cắt bớt bất kỳ một công đoạn nào, sản phẩm sẽ đều mất đi giá trị thẩm mỹ cũng như chất lượng lâu dài.

Đọc thêm...

 
 
25454:tai-sao-tuong-tho-bang-dong-ngay-cang-duoc-ua-chuong-hon-anh-tho

Tại sao tượng thờ bằng đồng ngày càng được ưa chuộng hơn ảnh thờ?

Tượng thờ bằng đồng là những bức tượng bán thân hoặc toàn thân được đúc bằng chất liệu đồng, mô phỏng hình ảnh, thần thái của những người đã khuất. Chính vì vậy nên tượng thờ bằng đồng không chỉ là một loại đồ đồng thờ cúng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Đọc thêm...

 
 
25449:do-dong-tam-phat-va-hanh-trinh-ve-voi-dat-phat-yen-tu

Đồ đồng Tâm Phát và hành trình về với đất phật Yên Tử

Phát huy tinh thần Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, bồi dưỡng truyền thống uống nước nhớ nguồn và phát huy tinh thần Phật giáo đối với Doanh nghiệp, Doanh nhân, từ 16 – 18/3/2018 Đồng mỹ nghệ Tâm Phát đã tổ chức chương trình “Hành trình về non thiêng Yên Tử năm 2018”. 

Đọc thêm...

 
 
25421:tam-phat-huong-toi-chat-luong-san-pham-hoan-hao-nhat

Tâm Phát - hướng tới chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất

Tâm Phát là địa chỉ mua đồ đồng chất lượng được đông đảo người tiêu dùng biết đến và tin tưởng lựa chọn. Bí quyết của đồng mỹ nghệ Tâm Phát đó chính là hướng tới chất lượng sản phẩm hoàn hảo với dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm...

 
 
25404:nguoi-luu-giu-va-truyen-lua-am-nhac-cho-the-he-tre Người lưu giữ và “truyền lửa” âm nhạc cho thế hệ trẻ

Người lưu giữ và “truyền lửa” âm nhạc cho thế hệ trẻ

Gần trọn cuộc đời cống hiến tâm sức cho việc lưu giữ, nghiên cứu và truyền thụ văn hóa, âm nhạc dân tộc cho thế hệ trẻ, già Hồ Văn Tư (hay gọi là Pả Hôm, SN 1932, ở bản Cợp, xã Húc Nghì, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) luôn ước nguyện những giá trị văn hóa truyền thống, các loại nhạc cụ dân tộc sẽ được lưu giữ, phát triển cho mai sau.

Đọc thêm...

 
 
25397:tai-ngo-cac-dien-vien-gao-coi-trong-nhung-bo-phim-kinh-dien-cua-dien-anh-viet-nam “Tái ngộ” các diễn viên “gạo cội” trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam

“Tái ngộ” các diễn viên “gạo cội” trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam

Hơn 20 bộ phim xuất sắc của Điện ảnh Việt Nam sẽ được trình chiếu nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ký sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 
25385:xoa-tu-tuong-thang-gieng-la-thang-an-choi Xóa tư tưởng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Xóa tư tưởng “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Xưa kia ông bà ta thường có câu “tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Sở dĩ có quan niệm này là bởi, trong cơ cấu nghề nghiệp nước ta trước kia, hơn 90% dân số là nông dân, mà đặc điểm của nghề nông là làm theo thời vụ, theo cơ cấu mùa vụ, nên tháng Giêng là tháng tương đối nhàn rỗi, là thời điểm người dân ít việc phải làm nhất trong năm, nên người dân tranh thủ du xuân, thưởng ngoạn lễ hội.

Đọc thêm...

 
 
25371:nha-van-dong-hanh-cung-dat-nuoc Nhà văn đồng hành cùng đất nước

Nhà văn đồng hành cùng đất nước

Sáng ngày 2/3 (15 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI. Đến dự buổi lễ khai mạc có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng phê bình lý luận T.Ư, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Bùi Thế Đức, Phó Ban tuyên giáo T.Ư, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cùng đông đảo công chúng yêu thơ và các vị khách quý.

Đọc thêm...

 
 
25365:ky-vong-vao-lop-tre Kỳ vọng vào lớp trẻ

Kỳ vọng vào lớp trẻ

 “Sáng tác thơ đang trở thành trào lưu nhưng ít người đọc thơ dẫn đến việc xét, bình chọn trao giải cho thơ hay còn lúng túng; việc xét kết nạp hội viên chưa được kỹ lưỡng, vẫn còn bỏ sót những cây viết trẻ xứng đáng vào hội...”, đó là trăn trở của nhà thơ Vũ Quần Phương tại Hội thảo “Thơ và những vấn đề của thơ đương đại”, do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trong chuỗi sự kiện Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI.

Đọc thêm...

 
 
25361:giai-phap-phong-ke-toan-ao-co-nhung-ung-dung-gi-trong-cuoc-song

Giải pháp phòng kế toán ảo có những ứng dụng gì trong cuộc sống?

Việc trang bị giải pháp phòng kế toán ảo sẽ giúp việc đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành, thực tập giúp sinh viên hình dung được các công việc cần phải làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đọc thêm...

 
 
25357:cac-le-hoi-xuan-nam-nay-co-gi-dac-sac Các lễ hội Xuân năm nay có gì đặc sắc?

Các lễ hội Xuân năm nay có gì đặc sắc?

Hội Xuân là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ nghìn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, có lễ hội để cầu may mắn, an khang và cũng có lễ hội đơn giản chỉ là để gặp gỡ giao duyên.

Đọc thêm...

 
 
25356:chiem-nguong-nhung-buc-tranh-hang-trong-di-vao-cuoc-song-hien-dai Chiêm ngưỡng những bức tranh Hàng Trống đi vào cuộc sống hiện đại

Chiêm ngưỡng những bức tranh Hàng Trống đi vào cuộc sống hiện đại

 Tranh dân gian Hàng Trống là một trong những dòng tranh độc đáo, kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người Kinh kỳ xưa. Tuy nhiên, sản phẩm mang hồn bản sắc dân tộc ấy lại đang dần bị lãng quên.

Đọc thêm...

 
 
25346:bo-do-tho-bang-dong-trong-van-hoa-tam-linh-cua-nguoi-viet

Bộ đồ thờ bằng đồng trong văn hóa tâm linh của người Việt

Lựa chọn đồ đồng để làm sản phẩm thờ cúng không chỉ là sự thành tâm của mỗi gia chủ mà còn là sự biết ơn, lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/4

máy sàng rung

Chụp cộng hưởng từ

Bia hơi Hà Nội

lan-ho-diep

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice