bao hiem xa hoi dien tu

Tin trong nước

25870:nha-dau-tu-trung-quoc-lam-bao-nhieu-du-an-nhiet-dien-o-viet-nam Nhà đầu tư Trung Quốc làm bao nhiêu dự án nhiệt điện ở Việt Nam?

Nhà đầu tư Trung Quốc làm bao nhiêu dự án nhiệt điện ở Việt Nam?

Gần đây, có những đề xuất về nhà đầu tư Trung Quốc tham gia phát triển các dự án nhiệt điện ở Việt Nam. Vậy ở Việt Nam, có bao nhiêu dự án nhiệt điện có vốn của nhà đầu tư Trung Quốc và tình hình đang triển khai thế nào? 

Đọc thêm...

 
 
25851:nhung-ai-dao-dien-vu-mang-17000-m2-dat-cong-vien-cho-muon-lam-san-tap-golf

Những ai "đạo diễn" vụ mang 17.000 m2 đất công viên cho "mượn" làm sân tập golf?

Sau thông tin Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo. 

Đọc thêm...

 
 
25838:vu-de-nghi-ho-tro-sai-gan-24-ty-dong-khong-co-dau-hieu-tieu-cuc-tham-nhung- Người dân huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) thu nhặt phao lồng bè nuôi tôm hùm bị hư hại sau bão Damrey

Vụ đề nghị hỗ trợ sai gần 24 tỷ đồng: “Không có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng” (?)

Liên quan đến vụ hủy hỗ trợ thiệt hại sau bão Damrey đối với 175 trường hợp, với hơn 23,7 tỷ đồng, UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết đã chỉ đạo “kiểm điểm nghiêm khắc”.

Đọc thêm...

 
 
25834:thuong-truc-ban-bi-thu-dong-vien-ngu-dan-phu-yen-bam-bien-san-xuat-bao-ve-chu-quyen Thường trực Ban Bí thư động viên ngư dân Phú Yên bám biển sản xuất, bảo vệ chủ quyền

Thường trực Ban Bí thư động viên ngư dân Phú Yên bám biển sản xuất, bảo vệ chủ quyền

Ngày 5/7, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư cùng các ban, ngành TƯ tiếp tục làm việc với Đảng ủy xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Ea Trol (huyện Sông Hinh), phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa và thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, khó khăn.

Đọc thêm...

 
 
25811:ngu-dan-can-luu-y-gi-khi-khai-thac-hai-san-tren-bien Ngư dân cần biết các quy định pháp luật và ranh giới địa lý trên biển khi đi khai thác hải sản. (Ảnh minh họa).

Ngư dân cần lưu ý gì khi khai thác hải sản trên biển?

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc các tàu đánh cá Việt Nam bị nước bạn bắt giữ trong thời gian qua là do hầu hết chủ tàu, thuyền trưởng và ngư dân còn thiếu hiểu biết về ranh giới địa lý, biên giới trên biển của các nước trong khu vực cũng như kiến thức về pháp luật các nước khác.

Đọc thêm...

 
 
25799:buong-long-quan-ly-huyen-ngheo-dinh-nhieu-vi-pham Mường Lát là 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước.

Buông lỏng quản lý, huyện nghèo dính nhiều vi phạm

Không những tiến độ thi công chậm, nhiều công trình có dự toán được duyệt tính sai tăng lên hàng trăm triệu đồng; đang thi công dở dang vẫn được nghiệm thu thanh toán… Bên cạnh đó, sử dụng không hết ngân sách, xã trả về huyện nhưng huyện không trả về tỉnh…

Đọc thêm...

 
 
25794:bo-truong-noi-vu-lam-sach-nha-minh-truoc-khi-don-nha-nguoi-khac Bộ trưởng Nội vụ: Làm sạch nhà mình trước khi “dọn” nhà người khác!

Bộ trưởng Nội vụ: Làm sạch nhà mình trước khi “dọn” nhà người khác!

Giải thích với Tổ công tác của Thủ tướng tại cuộc kiểm tra Bộ Nội vụ chiều 27/6 về nhiệm vụ thanht ra công vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh, “không phải đi thanh tra, kiểm tra người khác rồi lại không “làm” mình. Trước khi làm sạch nhà người khác thì phải làm sạch nhà mình đã”.

Đọc thêm...

 
 
25787:1000-tan-xi-mang-ho-tro-khac-phuc-thiet-hai-mua-lu-tai-lai-chau  Nhiều điểm sạt lở phức tạp trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được xác định trước đó

1000 tấn xi măng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ tại Lai Châu

Nhằm khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Bộ Xây dựng quyết định hỗ trợ tỉnh Lai Châu 1.000 tấn xi măng giúp địa phương sửa chữa các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật và nhà ở của người dân, sớm ổn định sinh hoạt và hoạt động của địa phương.

Đọc thêm...

 
 
25778:phong-chong-tham-nhung---nhung-dau-an-mang-thuong-hieu-trung-uong-4

Phòng chống tham nhũng - những dấu ấn mang “thương hiệu” Trung ương 4

2018, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm cũng như xem xét, nhìn nhận cả quá trình từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng tới nay, đặc biệt là từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII.

Đọc thêm...

 
 
25759:pho-thu-tuong-chi-dao-viec-phong-chong-rua-tien Phó Thủ tướng chỉ đạo việc phòng chống rửa tiền

Phó Thủ tướng chỉ đạo việc phòng chống rửa tiền

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền bao gồm Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng nhà nước, 2 Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban chiều 19/6.

Đọc thêm...

 
 
25739:cong-an-tphcm-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-nghe-kich-dong-xuong-duong-gay-roi Một đối tượng là du khách nước ngoài có hành vi gây rối trật tự công cộng ở TPHCM vừa bị công an khởi tố, bắt giam.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân không nghe kích động, xuống đường gây rối

Ngày 16/5, Công an TPHCM đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người, tuần hành biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Đọc thêm...

 
 
25728:lang-nghe-tam-tu-nguyen-vong-chinh-dang-cua-nhan-dan

“Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân”

“Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương, chính sách mới, nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong hành động, bảo đảm môi trường ổn định, thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân”.

Đọc thêm...

 
 
25726:hai-quan-nhan-boi-tron-bi-khien-trach-cai-tat-vao-cuoc-chien-chong-tham-nhung Vụ clip bôi trơn hải quan Hải Phòng, nhiều cán bộ đã bị kỷ luật khiển trách.

Hải quan nhận "bôi trơn" bị khiển trách: "Cái tát vào cuộc chiến chống tham nhũng"

Đại biểu Quốc hội thẳng thắn: "Khi cuộc chiến chống tham nhũng bước vào giai đoạn cao trào thì 5 cán bộ hải quan Hải Phòng nhận mức kỷ luật khiển trách cho hành vi nhận hối lộ. Đây như cái tát vào cuộc chiến chống tham nhũng". 

Đọc thêm...

 
 
25718:thoi-diem-hien-nay-can-co-dung-si-diet-tham-nhung Đại biểu Nguyễn Bắc Việt (Ảnh: QH).

“Thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”

“Trong chống Mỹ có dũng sĩ diệt Mỹ thì trong thời điểm hiện nay cần có dũng sĩ diệt tham nhũng”- Đại biểu Nguyễn Bắc Việt (Ninh Thuận) nêu quan điểm khi Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi sáng 13/6. 

Đọc thêm...

 
 
25707:dan-khong-muon-nhuong-dat-vi-tien-den-bu-1m2-khong-du-mua-goi-mi-tom Dân không muốn nhường đất vì tiền đền bù 1m2

Dân không muốn nhường đất vì tiền đền bù 1m2 "không đủ mua gói mì tôm"

Cho rằng mức đền bù thấp, số tiền đền bù không đủ mua đất nơi ở mới và khó khăn trong việc kiếm kế sinh nhai, gần 30 hộ dân nằm trong dự án thủy điện Cẩm Thủy 1 vẫn chưa chịu di dời khiến dự án chậm tiến độ hơn 2 năm so với dự kiến.

Đọc thêm...

 
 
25706:ha-noi-de-nghi-xoa-so-tram-thu-gia-bac-thang-long---noi-bai Hà Nội nhiều lần đề xuất dừng trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài

Hà Nội đề nghị “xóa sổ” trạm thu giá Bắc Thăng Long - Nội Bài

UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ GTVT với nội dung xem xét giải tỏa trạm thu giá Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Đọc thêm...

 
 
25699:ha-noi-va-tphcm-moi-ngay-thai-ra-80-tan-nhua-va-nilon Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi phát động.

Hà Nội và TPHCM mỗi ngày thải ra... 80 tấn nhựa và nilon

Tối 4/6, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2018) với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và bỏ chất thải nhựa, nilon.

Đọc thêm...

 
 
25690:bo-truong-muon-ne-chat-van-cung-khong-duoc  Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải (ảnh: Như Phúc)

“Bộ trưởng muốn “né” chất vấn cũng không được!”

“Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội đánh giá chất lượng trả lời, trách nhiệm giải quyết vấn đề cử tri chất vấn, kiến nghị. Đây là căn cứ để đánh giá mức độ tín nhiệm của các vị bộ trưởng, các cá nhân do Quốc hội bầu ra trong kỳ họp tới” – Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải trao đổi trước phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5.

Đọc thêm...

 
 
25682:tai-xe-lai-tat-may-dung-xe-phan-doi-tram-bot-khong-giam-gia-nhu-cam-ket Tài xế lại tắt máy dừng xe phản đối trạm BOT không giảm giá như cam kết

Tài xế lại tắt máy dừng xe phản đối trạm BOT không giảm giá như cam kết

Khoảng 9h sáng nay (1/6), nhiều tài xế điều khiển ô tô đến trạm BOT T1 trên quốc lộ 91 (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) không mua vé, tắt máy, rời khỏi xe để phản đối việc trạm chưa giảm giá vé như đã cam kết. Đến 10h30 cùng ngày, hướng An Giang - Cần Thơ vẫn xảy ra ùn tắc.

Đọc thêm...

 
 
25664:khong-giam-sat-duoc-tau-nuoc-ngoai-tat-thiet-bi-khi-vi-pham-lanh-hai Không giám sát được tàu nước ngoài tắt thiết bị khi vi phạm lãnh hải?

Không giám sát được tàu nước ngoài tắt thiết bị khi vi phạm lãnh hải?

Thảo luận về dự thảo Luật Cảnh sát biển Việt Nam chiều 29/5, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết vừa qua có một số tàu nước ngoài vi phạm lãnh hải của Việt Nam rất rõ nhưng vì lực lượng quá mỏng nên không nắm bắt kịp thời để có thông tin. Một số tàu vi phạm vùng biển của chúng ta, tắt hết mọi thiết bị nên không giám sát được

Đọc thêm...

 
 
25657:bo-truong-dao-ngoc-dung-toi-ung-ho-cong-nhan-liet-si-cho-hai-hiep-si-bi-dam-tu-vong Ông Đào Ngọc Dung trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Tôi ủng hộ công nhận liệt sĩ cho hai hiệp sĩ bị đâm tử vong”

Ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - cho biết, quan điểm cá nhân của ông là ủng hộ việc công nhận hai hiệp sĩ bị trộm đâm tử vong ở TPHCM là liệt sĩ. 

Đọc thêm...

 
 
25651:lien-tiep-tai-nan-duong-sat-loi-thuoc-ve-nha-tau Liên tiếp tai nạn đường sắt: Lỗi thuộc về... nhà tàu!

Liên tiếp tai nạn đường sắt: Lỗi thuộc về... nhà tàu!

Những ngày qua trên các tuyến đường sắt đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt rất nghiêm trọng làm 2 người tử vong, 11 người bị thương, tê liệt tuyến đường sắt Bắc - Nam nhiều giờ. Nguyên nhân được xác định chủ yếu do tổ chức, cá nhân ngành đường sắt vi phạm quy trình tác nghiệp.

Đọc thêm...

 
 
25647:pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-lan-dau-tra-loi-chat-van-truoc-quoc-hoi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bên hành lang Quốc hội chiều 25/5.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lần đầu trả lời chất vấn trước Quốc hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phân công Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp này của Quốc hội...

Đọc thêm...

 
 
25642:dai-bieu-quoc-hoi-lo-phinh-bien-che-khi-co-quan-canh-tranh-thuoc-bo-cong-thuong Đại biểu Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng).

Đại biểu Quốc hội lo "phình" biên chế khi cơ quan cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương

  Nhiều đại biểu lo ngại về bộ máy cồng kềnh của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cũng như nguy cơ tham nhũng chính sách khi trao quá nhiều quyền cho cơ quan này. 

Đọc thêm...

 
 
25635:goi-la-gia-bot-khong-co-nghia-muon-thu-bao-nhieu-cung-duoc Phó Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách Đinh Vân Nhã: Nếu chuyển từ phí sang giá thì cần thiết phải có sự điều chỉnh của các cơ quan có thẩm quyền, ít nhất là phải được UB Thường vụ Quốc hội cho phép bổ sung danh mục.

“Gọi là “giá BOT” không có nghĩa muốn thu bao nhiêu cũng được”

  “Chính phủ muốn gọi “phí đường bộ” là “giá dịch vụ” hoặc là “giá sử dụng đường bộ” thì phải được Quốc hội cho phép” - Phó Chủ nhiệm UB Tài chính – Ngân sách Đinh Văn Nhã phân tích. 

Đọc thêm...

 
 
25632:du-an-de-ke-bien-gan-200-ty-dong-ngon-ngang-truoc-mua-mua-bao Dự án đê, kè biển gần 200 tỷ đồng ngổn ngang trước mùa mưa bão

Dự án đê, kè biển gần 200 tỷ đồng ngổn ngang trước mùa mưa bão

Dự án đê, kè biển trên địa bàn xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) được đầu tư hơn 180 tỷ đồng thi công dở dang rồi dừng lại do thiếu vốn. Trong khi đó, mùa mưa bão đang đến gần, không đáp ứng yêu cầu phòng chống lụt bão và ngăn chặn hiện tượng xâm thực, sạt lở bờ biển ngày càng tiến triển...

Đọc thêm...

 
 
25626:ngu-dan-dieu-dung-vi-nan-gia-cao Ngư dân điêu đứng vì nạn giã cào

Ngư dân điêu đứng vì nạn giã cào

Nhiều năm nay, tại các vùng biển ngang ở Hà Tĩnh, nạn giã cào đã khiến cho cuộc sống của hàng ngàn dân chài gặp nhiều khó khăn. Ngoài việc tận diệt nguồn hải sản ven bờ, những chiếc tàu giã cào còn làm hỏng, kéo mất ngư cụ của ngư dân khiến họ không còn muốn ra khơi.

Đọc thêm...

 
 
25622:ban-bi-thu-kiem-tra-ban-can-su-dang-bo-thong-tin-va-truyen-thong Hội nghị triển khai quyết định kiểm tra của Ban Bí thư năm 2018 (Ảnh: Noichinh.vn).

Ban Bí thư kiểm tra Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông

Thực hiện chương trình kiểm tra năm 2018, chiều 19/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã công bố Quyết định số 721-QĐNS/TW thành lập Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư kiểm tra đối với Ban Cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đọc thêm...

 
 
25617:trieu-tam-long-ve-voi-que-chung Triệu tấm lòng về với

Triệu tấm lòng về với "quê chung"

Tưởng nhớ Người, triệu bước chân từ mọi miền Tổ quốc đã về với Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) - nơi 128 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh cất tiếng khóc chào đời. Hình bóng Bác vẫn còn đâu đây dưới mái nhà tranh đơn sơ, mộc mạc như chính cuộc đời bình dị của Người. 

Đọc thêm...

 
 
25613:de-dan-lap-cong-xay-nha-roi-thanh-pho-lai-ton-tien-boi-thuong Để dân lấp cống xây nhà rồi thành phố lại tốn tiền bồi thường?

Để dân lấp cống xây nhà rồi thành phố lại tốn tiền bồi thường?

 Tại TPHCM, chính quyền địa phương quản lý lỏng lẻo nên để người dân lấp cống xây nhà, lấn chiếm hầm xả, kênh thoát nước… gây ngập. Đến khi tái tạo công trình chống ngập lại phải tốn tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/6

máy sàng rung

Chụp cộng hưởng từ

Bia hơi Hà Nội

lan-ho-diep

Xe điện

đồ thờ bằng đồng

Văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

Hoa don dien tu Einvoice